Mua hộp đựng tro cốt ở đâu có lẽ là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất mỗi khi nhắc đến sản phẩm hộp đựng tro cốt.
Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp hộp đựng tro cốt, đặc biệt là ở các tỉnh thành lớn như TPHCM, Hà Nội… Tuy nhiên để tìm ra được một địa chỉ bán những sản phẩm tâm linh này với chất lượng tốt và có nhiều mẫu mã để dễ dàng lựa chọn thì không phải đơn giản. Vậy đâu là địa chỉ quý khách có thể đến. Hãy theo dõi tiếp bài viết sau đây nhé.

Hộp đựng tro cốt

Những hộp đựng tro cốt được biết đến rất nhiều thời gian gần đây. Sau quá trình hỏa táng, các gia đình thường đem hộp đựng tro cốt do chính tay mình lựa chọn cho người đã mất. Những hộp đựng tro cốt này sẽ được lựa chọn kĩ càng về cả mặt thẩm mỹ lẫn tâm linh để đảm bảo sẽ là sản phẩm tuyệt vời nhất cho người đã mất. Quan niệm hộp đựng tro cốt chỉ để đựng tro cốt đã không còn phổ biến nữa mà thay vào đó là tư tưởng về một ngôi nhà dành cho người đã mất. Những ngôi nhà này cũng như những ngôi nhà thật sự, phải thật vững chắc, có tính thẩm mỹ cao, bền theo thời gian để không phải mất thời gian thay đổi nhiều lần bởi ai cũng biết, để di chuyển phần tro cốt là cả một vấn đề lớn.

Những loại hộp đựng tro cốt phổ biến

Có 3 loại hộp đựng tro cốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhìn chung, những sản phẩm này có hình dáng thông thường như đài búp sen, tòa tháp… được tạo hình qua những người thợ lành nghề với độ tinh xảo cao. Điểm khác biệt tạo nên nét nhấn nhá cho sản phẩm là cách sử dụng nguyên vật liệu để tạo nên chúng.

Hộp đựng tro cốt bằng gốm sứ

Là một trong những sản phẩm tâm linh đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế cao trong từng đường nét, những hộp đựng bằng gốm sứ, gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng ở rất nhiều nơi. Loại hộp đựng tro cốt này được nung nóng ở nhiệt độ hơn 1200 độ C nên có thể chịu được nhiệt độ nóng, lạnh với độ bền bỉ cao. Màu sắc được giữ rất lâu và có độ bóng bẩy nhờ lớp tráng men bên ngoài, giữ được nét đẹp sang trọng trong thời gian dài.

 

Hộp đựng tro cốt bằng gỗ

Loại gỗ sử dụng thông dụng nhất để làm hộp đựng tro cốt là Ngọc Am. Gỗ Ngọc Am từ lâu đã được biết đến là một trong những loại gỗ quý với nhiều công dụng khác nhau, ngay cả rễ cây cũng có thể được tận dụng để bào chế các loại tinh dầu. Trước kia, gỗ Ngọc Am chỉ được dùng cho các bậc Vua chúa sử dụng với quan niệm nếu như người chết được chôn trong quan tài làm bằng ngọc am sẽ rất linh thiêng, đem lại may mắn cho hậu bối, con cháu trong nhà… Những chiếc hộp đựng làm từ gỗ Ngọc Am cũng mang những giá trị tâm linh cao như vậy.

Hộp đựng tro cốt bằng đá

Những tảng đá tự nhiên, đá cẩm thạch, qua tay nghề đục đẽo của những thợ lành nghề tạo nên những hộp đựng bằng đá vô cùng sắc sảo, đẹp đến từng chi tiết. Chất liệu đá giúp sản phẩm bền trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, bền màu theo thời gian.

Mua hộp đựng tro cốt

Nếu quý khách đang có nhu cầu tham khảo thêm những hộp đựng tro cốt nhiều mẫu mã với chất lượng cao khác, đừng ngần ngại mà liên hệ với Tháp Long Thọ. Nhữn sản phẩm của Tháp Long Thọ sẽ giúp quý khách hài lòng nhất có thể.

Mọi chi tiết vui lòng xem thêm tại Trang chủ.

Tham khảo thêm Dịch vụ giữ trữ tro cốt

 

 

Chuyên mục: Tháp Long Thọ